ประกาศ การรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา ระดับหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล ประจำปีการศึกษา 2567

ประกาศคณะพยาบาลศาสตร์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
รับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา

ประจำปีการศึกษา 2567

ระบบการคัดเลือกด้วยวิธิการสัมภาษณ์ (ไม่ใช้คะแนน TGAT TPAT A-Level 9 วิชาสามัญ)

• คุณสมบัติ
      • มีวุฒิการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือเทียบเท่า ตามหลักสูตรที่กระทรวงศึกษาธิการรับรอง (กรณีที่ยังไม่สำเร็จการศึกษา ต้องสำเร็จจากสถานศึกษาเดิมก่อนวันเปิดภาคการศึกษา)
      • เป็นหญิงหรือชาย และมีอายุไม่ต่ำกว่า 17 ปี บริบูรณ์นับถึงวันเปิดการศึกษา
      • น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 40 กิโลกรัมส่วนสูงไม่ต่ำกว่า 150 เซนติเมตร
      • สุขภาพสมบูรณ์ไม่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา (โดยมีใบรับรองแพทย์แผนปัจจุบันชั้นหนึ่งที่มีใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ สาขาเวชกรรม ว่าเป็นผู้ที่มีความแข็งแรงไม่เป็นโรคหรือเป็นผู้มีความพิการ และไม่ติดสารเสพติดอันเป็นอุปสรรคต่อการศึกษา)
      • เป็นผู้ไม่เคยต้องโทษตามคำพิพากษาของศาล ให้ต้องจำคุก
    • กำหนดการรับสมัคร
      • จัดส่งใบสมัครทางไปรษณีย์ 1 ธันวาคม 2566 – 7 พฤษภาคม 2567
      • ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ 10 พฤษภาคม 2567
      • สอบคัดเลือก 18 พฤษภาคม 2567
      • ประกาศผลสอบคัดเลือก 23 พฤษภาคม 2567
      • ยืนยันสิทธิ์การเป็นนักศึกษา 27 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน 2567
      • ขึ้นทะเบียนเป็นนักศึกษาใหม่ 6-14 มิถุนายน 2567
      • ปฐมนิเทศ และเปิดภาคการศึกษา 24 มิถุนายน 2567

คลิกเพื่อดาวน์โหลดใบสมัครเข้าศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล