การพัฒนาอาหารสุขภาพด้วยภูมิปัญญาไทยเพื่อการส่งเสริมสุขภาวะที่ดี

คณะพยาบาลศาสตร์ ดำเนินโครงการ พัฒนาอาหารสุขภาพด้วยภูมิปัญญาไทย
ระหว่างวันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2566 ถึง วันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2566
ณ อาคารอเนกประสงค์ หมู่บ้านเอื้ออาทรรังสิต 10/1 ตำบล บึงสนั่น อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
นำโดย ดร.ศิปภา ภุมมารักษ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนา
มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้เรื่องอาหารสุขภาพ พัฒนาเมนูอาหารสุขภาพด้วยภูมิปัญญาไทย
มีกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับการประกอบอาหารสุขภาพด้วยภูมิปัญญาไทย ประชุมกลุ่ม และสาธิตการประกอบอาหารสุขภาพที่ได้พัฒนาเมนูร่วมกับชุมชน
ได้แก่ 1.คุ้กกี้ธัญพืชไร้แป้ง และซาลาเปาไส้ผัก โดยอ.อุมาสวรรค์ ชูหา 2.เมนูไส้อั่วสมุนไพร โดย อ.กัลยภรณ์ เชยโพธิ์ และอ.ยุภา โพผา 3) น้ำพริกเพิ่มความจำ โดย ดร.อัญชลี จันทาโภ ร่วมเป็นวิทยากรกลุ่ม

แชร์ไปยัง FACEBOOK